? Tập luyện tim phổi (?????????????? ????????): còn được gọi là tập luyện sức bền tim mạch hay tập luyện thể lực. Là phương pháp kết hợp có hệ thống những bài tập hay các hoạt động sử dụng phần lớn các cơ của cơ thể để làm tăng và duy trì nhịp tim cùng nhịp thở trong một khoảng thời gian đủ dài để rèn luyện sự bền bỉ cũng như làm tăng khả năng hoạt động của hệ tim và hệ hô hấp khi ở trạng thái nghỉ ngơi.

? Phương pháp tập luyện tim phổi giúp cơ tim khoẻ hơn (chủ yếu làm tăng thể tích nhát bóp, giảm nhịp tim nghỉ ngơi), giãn nở mao mạch, cung cấp nhiều oxy đến các tế bào cơ thể (tối ưu oxy trong máu) và cho phép các tế bào đốt cháy chất béo nhanh hơn trong quá trình tập luyện và cả khi không hoạt động.

? Các nghiên cứu khoa học xác nhận việc tập luyện tim phổi có thể giúp cải thiện sức khoẻ tổng thể, giảm tỷ lệ tử vong do tim và các nguyên nhân khác như tiểu đường, bệnh tim, rối loạn mỡ máu, ung thư ruột kết, ung thư vú.

? Các bài tập phương pháp này thường gặp ở dạng các bài tập hiếu khí (aerobic exercise) nghĩa là sử dụng nguồn cung cấp oxy ổn định trong quá trình tập luyện, đồng thời đốt cháy cả chất béo và carbohydrate để tạo năng lượng như chạy bộ, leo núi, đạp xe, bơi lội, chèo thuyền, nhảy dance, Zumba, chạy với máy trượt tuyết, khiêu vũ, Kick Boxing, nhảy dây, bóng đá, cầu lông, quần vợt, tabata, HIIT hay Circuit Training…

? Một số động tác phổ biến thuộc dạng phương pháp này như: Chạy, nhảy tại chỗ (Run and jump in place), nâng cao đùi (High Knee), gót chạm mông (Butt Kicks), Jumping Jack/squat/Lunge/Rope, Burpees, gập bụng (Crunch), Plank,….

? Đăng ký học và trở thành huấn luyện viên cá nhân chuyên nghiệp ngay hôm nay tại: https://forms.gle/2mAJirgBVphokhD19
—————————————-
? THÔNG TIN LIÊN HỆ:
☎️ Hotline: 039 5656 166
? Trụ sở chính: Lầu 3, Cao Ốc H3, 384 Hoàng Diệu, P.6, Q.4, TP.HCM
? CN đào tạo 2: Lầu 4, Saigon Mia Center, 202 Đường số 9A, KDC Trung Sơn, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM
? CN đào tạo 3: Lầu M (lầu 1) Oriental Plaza, 685 Âu Cơ, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP. HCM
? Email: cs@getfit-academy.edu.vn
? Website: https://www.getfit-academy.edu.vn/
▶️ Youtube Official Channel : https://bit.ly/3vU5EZB

Bài viết liên quan