🟠Bộ não con người rất dễ bị kích thích và thu hút, nhất là bởi những cảnh tượng lạ có thể gây ra cảm xúc mạnh mẽ hay tạo được cảm giác sợ hãi khi bản thân chưa trải qua những chuyện kinh dị đó ngoài đời thực.

Giống như một số người mắc phải hội chứng Skin – Picking Disorder (Hội chứng thích xem nặn mụn hay gãi da) thì âm thanh “Cracks” từ phương pháp CHIROPRACTIC cũng đem đến những sự tò mò khó để giải thích.

👉Tôi tin chắc sau Video này, một số Anh/Chị và các bạn sẽ trải qua rất nhiều trạng thái cảm xúc khác nhau:

+ Có người sẽ sợ sệt, hoang mang, hồi hộp hay thậm chí là ám ảnh lạnh cả sống lưng khi thấy những hình ảnh đi kèm âm thanh “Cracks”.

+ Một số người thì lại có trạng thái ngược lại, họ lại cảm thấy thích thú, kích thích và sản khoái tinh thần khi xem hay lắng nghe những âm thanh như thế này.

✍️Bình thường âm thanh “Cracks” xuất hiện trong lúc thực hiện kỹ thuật tác động sẽ không lớn như bạn nghe trong Video này. Nhưng cam kết với bạn..nó là thật đấy! Vì để giúp bạn nghe rõ ràng hơn, tôi đã hiệu chỉnh thông qua hiệu ứng khuếch đại âm thanh từ thiết bị thu Micro 🎧chuyên dụng.

⁉️Tiếng “𝐂𝐫𝐚𝐜𝐤” được tạo ra như thế nào?

Hiện tượng này vẫn chưa được các nhà nghiên cứu lý giải một cách nhất quán và chi tiết, nhưng nó xuất hiện xoay quanh các cơ chế chính sau:

✅Sự thoát các khí trong dịch khớp:

o Sự tạo ra các bóng khí, thông thường là ôxy, nitơ và CO2, khi khớp giãn rộng.

o Hiện tượng tạo các hốc trống trong khớp – là các hốc nhỏ với một phần là chân không và các khí hình thành trong hoạt dịch của khớp, to dần lên, rồi vỡ ra xì hơi nhanh và mạnh, sinh ra một tiếng kêu sắc chói tai.

✅Sự vận động của các khớp, các gân và dây chằng:

o Cơ bị căng hết mức, chặt khít, cọ xát quanh xương. Khi khớp vận động, vị trí các gân thay đổi và bị xê dịch nhẹ, khi về lại đúng vị trí có thể phát ra tiếng kêu. Gân cơ cọ xát vào xương cũng vậy, có thể gây tiếng kêu. Khớp vai hay bị kêu nhất vì nó có nhiều bộ phận vận động và có nhiều gân vận động trượt trên các xương hay khi duỗi nhanh các dây chằng của khớp.

o Các bám dính ở trong khớp bị phá vỡ.

✅Các vùng thô ráp của các mặt khớp:

o Cộng thêm tuổi, khớp càng thêm ồn. Khi người ta già đi hoặc khi bị viêm khớp, sụn khớp bao đầu xương bị bong ra tại một số nơi, mặt khớp trở nên thô ráp và làm phát sinh tiếng kêu khi hai đầu xương cọ xát vào nhau.

o Tiếng tanh tách là tiếng kêu của các dây chằng hay mô sẹo khi trượt trên các chỗ nhô cao của xương. Sau tiếng kêu, nếu muốn lặp lại lần nữa thì phải chờ khoảng 20 phút (tức giai đoạn trơ). Trong giai đoạn này, các khí từ từ được hấp thu trở lại vào hoạt dịch. Năm 2018, bằng mô hình toán học với phép mô phỏng, người ta chứng minh được là các bóng khí to chỉ xì hơi một phần và tạo ra tiếng kêu, để lại những bóng khí khác nhỏ hơn trong hoạt dịch.

⁉️Vậy phương pháp 𝐂𝐇𝐈𝐑𝐎𝐏𝐑𝐀𝐓𝐈𝐂!! (Trị liệu thần kinh cột sốnglà gì?

✅Là phương pháp chỉnh hình với hai từ ghép lại từ gốc Latin là Cheiro và Praktikos, có nghĩa là “bằng tay”. Phương pháp dựa trên chỉnh hình tự nhiên, tập trung vào mối quan hệ giữa phần cấu trúc (chủ yếu là cột sống) và chức năng (như hệ thống thần kinh).

✅Chiropractic là phương pháp điều trị mà bác sĩ sẽ sử dụng các kỹ thuật bằng tay hoặc dụng cụ, máy móc chuyên dụng để tiến hành nắn chỉnh những sai lệch của hệ thống xương khớp và hệ thần kinh, khôi phục chức năng và kích thích khả năng tự chữa lành của cơ thể, cụ thể thông qua các yếu tố sau:

• Thao tác nắn chỉnh cột sống – sử dụng tay để tác dụng lực lên các cơ, xương, khớp và cột sống.

• Sử dụng các động tác đẩy nhanh và ngắn, dần dần di chuyển các khớp của bệnh nhân vào đúng vị trí.

• Dùng động tác kéo hoặc kéo căng cơ bắp theo các hướng khác nhau để giải phóng sự chèn ép.

✅Đây là phương pháp điều trị được đưa ra đầu tiên trước các giải pháp nội khoa (có dùng thuốc) để điều trị các vấn đề về cột sống, cơ xương khớp hiệu quả nhất.

✅Chiropractic giúp bệnh nhân duy trì sức khỏe tối ưu trong khi có thể tránh được việc phải sử dụng thuốc hoặc phẫu thuật một cách không cần thiết.

✅Các nghiên cứu cũng cho thấy, phương pháp này có tác động tích cực về mặt tinh thần giúp tuyến yên phóng thích các Endorphins (chất dẫn truyền thần kinh trong não bộ có tác dụng tạo cảm xúc tích cực, cải thiện tâm trạng, giảm đau tự nhiên) của cơ thể.

⁉️Phương pháp này được áp dụng để điều trị bệnh lý gì?

Phương pháp này thường áp dụng để điều trị hiệu quả các bệnh lý về cơ, xương, khớp & thần kinh cột sống như:

• Đau cột sống thắt lưng

• Đau thần kinh tọa

• Thoái hóa đốt sống lưng

• Thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng

• Thoát vị đĩa đệm cổ

• Thoái hóa đốt sống cổ

• Cong vẹo cột sống

• Đau mỏi vai, cổ, gáy

• Đau đầu, đau nửa đầu

• Các chấn thương do tai nạn hoặc thể thao

❌Tuy nhiên, phương pháp này cũng có một số chống chỉ định cụ thể với một số đối tượng khách hàng:

• Loãng xương

• Bị ung thư cột sống

• Huyết áp cao chưa được kiểm soát

• Chèn ép tủy sống

• Viêm khớp

• Đang dùng thuốc loãng máu

• Bệnh nhân có tiền sử ung thư

⁉️Điều trị 𝐂𝐡𝐢𝐫𝐨𝐩𝐫𝐚𝐜𝐭𝐢𝐜 có an toàn không?

Các nghiên cứu ở Mỹ và Châu Âu đã chứng minh rằng trị liệu thần kinh cột sống là phương pháp chữa tận gốc các cơn đau an toàn và hiệu quả mà không dùng thuốc hay phẫu thuật.

Tuy nhiên, đây là chuyên ngành học được đào tạo tại Mỹ, Châu Âu, Pháp… các nước thực thi pháp luật về thực hành Trị liệu Thần kinh Cột sống theo bộ nguyên tắc toàn cầu trong thực hành và đào tạo chuyên ngành Chiropractic của WHO.

➡️https://www.who.int/…/areas/traditional/Chiro-Guidelines.pdf

Do đó, các Bác sĩ (Chiropractor) 👨‍⚕️trước khi đạt đủ điều kiện để điều trị bệnh cho bất kỳ bệnh nhân nào, các bác sĩ đều cần phải trải qua một quá trình học tập, thực hành rất lâu, mới đạt đủ trình độ, sự hiểu biết, cũng như những kỹ năng, kinh nghiệm thực tế.

➡️Vì vậy, ngay cả các 𝐇𝐋𝐕 trong các bộ môn thể dục – thể hình cũng chưa được phép thực hiện điều trị chuyên sâu chính thức cho bất kỳ khách hàng nào với phương pháp Chiropractic. Bởi những rủi ro không thể lường trước được từ việc thực hiện phương pháp này nhưng chưa đủ điều kiện là cực kỳ 𝐍𝐆𝐔𝐘 HIỂM. Bởi những biến chứng như sai lệch, tổn thương thần kinh đi kèm đều có khả năng xảy ra khi bạn thực hiện không đúng cách hay quá thường xuyên.

Mặt khác, sự an toàn mà tôi nói đến khi và chỉ khi bạn hiểu rõ về nó và biết tìm cho mình một số Bệnh viện, Trung tâm điều trị uy tín, chất lượng với đầy đủ giấy phép như tại Việt Nam:

1. American Chiropractic Clinic Vietnam (ACC)🎖

2. Spine care Clinic (SCC) 🎖

3. IREC Clinic (IC)🎖

4. USA Chiropractic (UC)🎖

Hy vọng, bài viết của tôi có thể giúp Anh/Chị và các bạn hiểu thêm về các phương pháp điều trị trong y khoa cụ thể là phương pháp này, qua đó hạn chế tình trạng tự ý hay điều trị với các cá nhân chưa đủ các điều kiện thực hành nhằm giúp mọi người có định hướng đúng đắn trong các lựa chọn giải pháp.

Chúc Anh/Chị và các bạn thật nhiều sức khoẻ và luôn thành công.

Hãy để lại ít cảm xúc, chia sẻ cmt hay câu hỏi mà bạn cần được tư vấn. Tôi sẽ trở lại với những điều thú vị dành riêng cho bạn!! Thân!

📚Tài liệu tham khảo:

1.https://www.sciencedirect.com/…/artic…/pii/S088539240700783X

2.https://www.sciencedirect.com/…/a…/abs/pii/S1556349918300135

3. https://www.bmj.com/content/300/6737/1431.short

4. https://www.acpjournals.org/…/0003-4819-136-3-200202050-000…

5. https://jamanetwork.com/…/jamainter…/article-abstract/210354

6. https://psycnet.apa.org/record/1982-11550-001

7. https://link.springer.com/…/10.2165/00007256-198401020-00004

—————————————-
_____________
GETFIT ACADEMY – NÂNG TẦM HUẤN LUYỆN THỂ THAO VIỆT NAM
🎖 THÔNG TIN LIÊN HỆ:
☎️ Hotline: 039 5656 166
🏬 Trụ sở chính: Lầu 3, Cao Ốc H3, 384 Hoàng Diệu, P.6, Q.4
🏠 CN đào tạo 2: Lầu 4, Saigon Mia Center, 202 Đường số 9A, KDC Trung Sơn, Quận Bình Chánh
🏠 CN đào tạo 3: Lầu M (lầu 1) Oriental Plaza, 685 Âu Cơ, P. Tân Thành, Q. Tân Phú
📧 Email: cs@getfit-academy.edu.vn
▶️ Youtube Official Channel : https://bit.ly/3vU5EZB

Bài viết liên quan