Lợi ích của Kickboxing là gì?

– Kickboxing là một hình thức võ thuật sử dụng toàn bộ cơ thể để vận động. Môn thể thao này kết hợp các bước di chuyển từ các loại võ thuật khác, chẳng hạn như karate, cũng như quyền anh.
– Có nhiều loại kickboxing khác nhau, mỗi loại có các quy tắc khác nhau. Ví dụ, kickboxing kiểu Mỹ sử dụng bàn tay và bàn chân để tiếp xúc, trong khi muay thai cho phép khuỷu tay và đầu gối làm điểm tiếp xúc.

– Kickboxing mang lại một số lợi ích sức khỏe cho mọi người ở mọi lứa tuổi. Tiếp theo, chúng ta sẽ xem xét những lợi ích này, cùng với các mẹo bắt đầu.

1. Sức khỏe tim mạch

Một Nghiên cứu năm 2014 cho thấy rằng tham gia kickboxing ba ngày một tuần, mỗi lần một giờ làm tăng khả năng hấp thụ oxy tối đa (VO 2 max). VO 2 max là phép đo lượng oxy tối đa bạn có thể sử dụng trong hoạt động thể chất. Đó là một chỉ số về sức bền tim mạch của bạn. Nó càng cao, cơ thể bạn đang nhận và sử dụng oxy hiệu quả hơn.

2. Sức mạnh cơ bắp và sự cân bằng

+ Trong cùng một nghiên cứu năm 2014, những người tham gia đã thấy sức mạnh cơ bắp được cải thiện ở cả phần trên và phần dưới.

+ Một nghiên cứu nhỏ xem xét tác động của kickboxing ở những người bị bệnh đa xơ cứng (MS) cho thấy kickboxing ba ngày mỗi tuần giúp cải thiện khả năng phối hợp và thăng bằng.

3. Đốt mỡ – Giảm cân

+ Kickboxing cung cấp một bài tập aerobic đốt cháy calo và có thể giúp bạn giảm cân. Nghiên cứu cho thấy võ sĩ quyền anh ưu tú và nghiệp dư có nhiều cơ hơn và tỷ lệ mỡ trong cơ thể thấp hơn.
+ Một người nặng 155 pound có thể đốt cháy 372 calo chỉ trong 30 phút tập kickboxing.

4. Tăng Sự tự tin và lòng tự trọng

Tập thể dục và võ thuật có liên quan đến việc cải thiện sự tự tin và lòng tự trọng. Sự tự tin đóng một vai trò quan trọng trong kickboxing và nhiều studio nhấn mạnh việc xây dựng sự tự tin như một phần của quá trình đào tạo.

5. Giúp ngủ ngon hơn

Hoạt động thể chất giúp cải thiện giấc ngủ, kể cả ở những người bị rối loạn giấc ngủ. Có Bằng chứng cho thấy việc tập thể dục thường xuyên có tác động tích cực đến chất lượng và thời lượng giấc ngủ.

6. Cải thiện sức khỏe tâm thần

Võ thuật, bao gồm cả kickboxing và các hình thức tập thể dục khác có liên quan đến việc cải thiện sức khỏe tinh thần và cảm giác tích cực. Nó thực hiện điều này bằng cách tăng endorphin và tạo ra những thay đổi trong phần não có thể cải thiện tình trạng căng thẳng, lo lắng và trầm cảm.

*Kickboxing là an toàn

+ Kickboxing thường an toàn cho hầu hết mọi người. Nhưng cũng như bất kỳ môn thể thao nào liên quan đến chuyển động toàn thân, kickboxing có thể gây ra chấn thương.
+ Một Nghiên cứu 2003 cho thấy tỷ lệ chấn thương ở những người tham gia kickboxing để rèn luyện sức khỏe cho thấy các chấn thương phổ biến nhất là căng cơ ở vai, lưng, hông, đầu gối và mắt cá chân.

+ Nếu bạn đã có những chấn thương ảnh hưởng đến những khu vực này, hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi tập kickboxing. Bạn cũng nên nói chuyện với bác sĩ trước khi bắt đầu bất kỳ bài tập mới nào, đặc biệt nếu bạn có bệnh tim hoặc phổi tiềm ẩn.

*Lời khuyên cho người mới bắt đầu

Nếu bạn chưa quen với kickboxing, bạn có thể thấy các mẹo sau hữu ích:
+ Hãy tập kickboxing từ từ để giảm nguy cơ chấn thương.

+ Cân nhắc mục tiêu của bạn (ví dụ: thể dục, giảm cân hoặc thi đấu) khi chọn một lớp học kickboxing.
+ Cố gắng tham gia kickboxing ít nhất ba ngày mỗi tuần, mỗi lần một giờ.

+ Đảm bảo nạp nhiên liệu đúng cách trước đó và luôn đủ nước trong khi tập luyện.

*Tìm một lớp học

+ Nhiều phòng tập và phòng tập võ thuật cung cấp các lớp học kickboxing ở các cấp độ khác nhau.
+ Khi tìm kiếm một lớp học kickboxing, biết mục tiêu của bạn là gì và nhận thức được sức khỏe thể chất hiện tại của bạn là điều quan trọng.

+ Bạn cũng nên xem xét những dụng cụ nào bạn sẽ cần cho lớp học kickboxing.

*Dụng cụ cần thiết cho kickboxing có thể bao gồm:

Găng tay

Băng đa quấn tay và mắt cá chân

Mũ đội đầu

Bảo vệ ống chân

—————————————-
? THÔNG TIN LIÊN HỆ:
☎️ Hotline: 039 5656 166
? Trụ sở: Lầu 3, Cao Ốc H3, 384 Hoàng Diệu, P.6, Q.4, TP.HCM
? Email: cs@getfit-academy.edu.vn
▶️ Youtube Official Channel : https://bit.ly/3vU5EZó

Bài viết liên quan