Hiểu Rõ Hơn Về Nghề Huấn Luyện Viên Cá Nhân (PT)

1. Định nghĩa:

HLV cá nhân thể hình – Fitness (Personal Trainer – 𝐏𝐓) là những chuyên gia về lĩnh vực thể hình -Fitness. Người có những kiến thức chuyên môn, kỹ năng, kinh nghiệm luyện tập để hỗ trợ, hướng dẫn cho từng đối tượng khách hàng thông qua việc thiết kế chương trình, giáo án tập luyện nhằm đạt mục tiêu về sức khỏe và hình thể có hiệu quả, an toàn và khoa học nhất.

2. Cần Phân Biệt Rõ Giữa Huấn Luyện Viên Và Hướng Dẫn Viên Phòng Tập?

Thực trạng cho thấy, vẫn còn khá nhiều người dễ nhầm giữa hai đối tượng này thậm chí một số ít bạn hiện đang làm việc tại một số phòng tập, trung tâm Fitness / Gym trong công tác huấn luyện, hướng dẫn khách hàng cũng đang dễ ngộ nhận.

+ Nhiệm vụ của hướng dẫn viên phòng tập là những người chịu trách nhiệm tiếp nhận và hỗ trợ ban đầu khách hàng mới, hướng dẫn khách hàng tham quan và sử dụng trang, thiết bị hiện có của phòng tập, mặt khác có thể hướng dẫn họ thực hiện các bài tập thể dục, thể hình cơ bản trong những ngày đầu tiên nhưng chủ yếu theo kiến thức, kinh nghiệm đang có của bản thân.

+ Nhưng HLV thì phải nhiều hơn thế, họ là những cá nhân đã có nhiều kinh nghiệm luyện tập (thông qua việc họ đang sở hửu hình thể hoặc/và sức khỏe tốt), điều đặc biệt khác hoàn toàn với các HDV phòng tập là họ là đã trải qua các lớp đào tạo, huấn luyện chuyên nghiệp về lĩnh vực liên quan. Nhiệm vụ của HLV là những người thầy có khả năng xây dựng chương trình, lộ trình, kế hoạch tập luyện riêng biệt cho từng cá nhân cụ thể về thời gian, phương pháp để từ đó có thể đồng hành và theo dõi sát khách hàng trong suốt quá trình thực hiện mục tiêu nhằm giúp khách hàng cải thiện, duy trì sức khỏe và hình thể một cách an toàn, hiệu quả nhất.

3. Vậy Để Trở Nên Chuyên Nghiệp, Các Huấn Luyện Viên Phải Được Đào Tạo Như Thế Nào?

Để có thể đảm nhận nhiệm vụ nghề nghiệp, các HLV cần phải được huấn luyện đặc biệt cả về hình thể, kiến thức chuyên môn và rất nhiều các kỹ năng xã hội khác.

3.1 Về Hình Thể – Sức Khoẻ (Điều kiện cần)

Đây là yếu tố cần thiết để một phần xây dựng động lực và tạo niềm tin cho khách hàng về vấn đề hiệu quả của việc tập luyện. “Để huấn luyện tốt cho người khác, trước mắt bạn hãy huấn luyện cho bản thân”, vì qua quá trình đó, bạn sẽ rút ra nhiều kinh nghiệm luyện tập thông qua cảm nhận của bản thân, nó là tiền đề cho việc huấn luyện khách hàng sau này. Tuy nhiên, “Đây chỉ là yếu tố cần thiết nhưng không phải là yếu tố quyết định”. Điều giải thích đơn giản, trong giới thể hình thế giới bạn sẽ thấy đa phần người đứng sau thành công của các ngôi sao về thể hình thế giới đều không phải là người có hình thể đẹp..nhưng họ lại “là người rất giỏi để đào tạo người khác trở thành số 1”

3.2 Về Mặt Kiến Thức (điều kiện bắt buộc và là yếu tố quan trọng nhất)

+ HLV cần phải được đào tạo chuyên sâu về cấu tạo cơ thể con người, hiểu rõ nguyên lý, cơ chế hoạt động của sự vận động nhằm giúp việc tập luyện được khoa học và hiệu quả mà quan trọng là sẽ phòng tránh được các chấn thương cho khách hàng. Ngoài ra, họ còn phải được trang bị những kiến thức y học cơ bản về cơ chế hoạt động, vận hành của các cơ quan và thậm chí là hiểu rõ được các bệnh lí như tiểu đường, tim mạch, huyết áp, xương khớp để từ đó, có thể ứng dụng vào việc biên soạn ra kế hoạch, giáo án phù hợp nhất cho từng đối tượng khách hàng.

+ Bên cạnh đó, HLV cá nhân còn phải là một Chuyên gia về dinh dưỡng. Tuỳ thuộc vào mục tiêu, tình trạng sức khỏe của từng đối tượng, mà HLV sẽ thiết lập các chế độ dinh dưỡng phù hợp khác nhau giúp khách hàng có được chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học nhằm ngăn ngừa bệnh tật và tối đa hóa hiệu quả của việc tập luyện.

3.3 Về Mặt Kỹ Năng (Điều kiện đủ)

HLV cá nhân phải không ngừng cải thiện được các kỷ năng nghề nghiệp cần thiết thông qua kinh nghiệm được tích lủy tự nhiên mà còn phải qua đào tạo chuyên nghiệp. HLV cần phải biết tạo sự hứng thú, thổi vào đó ngọn lửa tinh thần, đẩy cao một bầu không khí tràn đầy năng lượng trong từng buổi tập với khách hàng. Giúp họ vượt qua được ngưỡng giới hạn bản thân, xóa bỏ được nỗi sợ hải, lười biêng, chán nản dễ bỏ cuộc có thể hình thành trong quá trình tập luyện. Do đó, HLV cá nhân cần phải cần được rèn luyện không ngừng về kỷ năng sư phạm, giao tiếp, ứng xử.. để trở thành người thầy, chổ dựa tinh thần nhất cho khách hàng trong hành trình chinh phục mục tiêu.

3.4 Về Mặt Tâm thức (Điều kiện cần, đủ và bắt buộc)

Phải thật sự đam mê với nghề, làm việc trong sự cống hiến. Có trách nhiệm, uy tín với doanh nghiệp, với khách hàng và với bản thân. Bởi “Tâm HLV ở đâu, sự nghiệp HLV ở đó).

4. Vậy đâu là nơi xuất phát điểm vững chắc và tốt nhất cho các bạn đang có đam mê về nghề HLV chuyên nghiệp?

Để thực hiện đam mê để trở thành một HLV cá nhân chuyên nghiệp thực thụ, bạn cần phải quyết tâm và lựa chọn cho mình được khóa đào tạo chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng. Nó là nền tảng xây dựng vững chắc nhất về nghề nghiệp huấn luyện, khi có được điều đó, HLV sẽ không ngừng phát triển, vững mạnh trong nghành và đặc biệt sẽ được xã hội nhìn nhận, công nhận và trân trọng.

𝗚𝗘𝗧𝗙𝗜𝗧 ACADEMY – Trung tâm đào tạo huấn luyện viên cá nhân Thể hình – Fitness chuyên nghiệp sẽ là nơi bạn có thể lựa chọn và đặt trọn niềm tin. 𝐓Ạ𝐈 𝐒𝐀𝐎? Cái Click chuột làm thay đổi cuộc đời bạn.

 

1️⃣0️⃣ LÝ DO ĐỂ BẠN CÓ THỂ QUYẾT ĐỊNH TRỞ THÀNH MỘT HUẤN LUYỆN VIÊN NGAY LẬP TỨC 

🔑 Với nhu cầu cải thiện sức khoẻ và thẩm mỹ hình thể ngày càng cao, Huấn Luyện Viên Fitness & Thể hình là một trong số những nghề nghiệp được dự đoán là sẽ có hướng phát triển tốt nhất dành cho các bạn hiện đang có sự phân vân trong vấn đề lựa chọn nghề nghiệp.

𝐓Ạ𝐈 𝐒𝐀𝐎?

🌟 10 Lý Do sau đây có thể thay đổi cuộc đời bạn vì chúng tôi sẽ cho bạn biết

👉 Bạn sẽ là ai khi trở thành một HLV chuyên nghiệp:

1️⃣ Trở thành một người thầy đúng nghĩa khi đem kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn của mình để hướng dẫn, giảng dạy người khác tập luyện.

2️⃣ Trở thành môt bác sĩ “dự phòng bệnh tật” cho khách hàng khi giúp khách hàng ngày càng khoẻ mạnh hơn về mặt thể chất (tăng cơ, giảm mỡ, cải thiện chức năng cơ thể như tim mạch, hô hấp, sức mạnh, sức bền, nhanh nhẹn, linh hoạt, cân bằng hay phản xạ) hay giúp họ đẹp hơn về mặt hình thể (cải thiện chỉ số vòng đo đúng với mong muốn).

3️⃣Trở thành một chuyên gia tư vấn khi định hướng phương pháp tập luyện, setup dinh dưỡng và chế độ sinh hoạt tốt nhất đối với mỗi thể trạng khách hàng.

4️⃣ Trở thành một người bạn đặc biệt và quan trọng đối với khách hàng khi là người luôn bênh cạnh động viên, tạo động lực, cảm hứng giúp họ không ngừng tập luyện. 🌟🌟🌟Hơn thế…Huấn luyện viên còn là nghề nghiệp:

5️⃣ Có được sự quan tâm, công nhận và trân trọng của xã hội.

6️⃣ Có ý nghĩa đặc biệt về mặt xã hội khi góp phần đem đến niềm hạnh phúc rất lớn cho người khác hay cả một cộng đồng tốt hơn về mặt sức khoẻ, nâng cao tuổi thọ hay đẹp hơn về mặt thẩm mỹ cơ thể.

7️⃣ Có được môi trường tốt nhất cho các bạn được học hỏi, trao dồi và phát triển mọi kỹ năng, tiềm lực của bản thân.

8️⃣ Có một hình thể đẹp và sức khoẻ tốt được mọi ngành nghề khác khen tặng khi việc rèn luyện mỗi ngày được xem là nhiệm vụ bắt buộc trong công việc và thuận lợi về mặt điều kiện luyện tập.

9️⃣ Có được sự tự do tài chính, nâng cao thu nhập đúng với mong muốn và xứng đáng với sự cống hiến trí óc và thể chất của mình.

🔟 Có tác phong, thái độ, nhân cách chuẩn mực khi mỗi ngày làm việc là mỗi ngày bạn nhìn nhận được vai trò, trách nhiệm bản thân để không ngừng thay đổi và hoàn thiện.

—————————————-
🎖 THÔNG TIN LIÊN HỆ:
☎️ Hotline: 039 5656 166
🏬 Trụ sở: Lầu 3, Cao Ốc H3, 384 Hoàng Diệu, P.6, Q.4, TP.HCM
📧 Email: cs@getfit-academy.edu.vn
▶️ Youtube Official Channel : https://bit.ly/3vU5EZó

Bài viết liên quan