1. Định nghĩa:

Huấn luyện viên cá nhân (PT hay Personal Trainer) trong lĩnh vực thể hình (Fitness Trainer) được biết đến là cá nhân được công nhận có đủ kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm để huấn luyện giúp khách hàng cải thiện sức khỏe, thay đổi hình thể an toàn, hiệu quả và giúp khách hàng thay đổi thói quen sống tích cực, lành mạnh hơn…

2. Cần Phân Biệt Rõ Giữa Huấn Luyện Viên Và Hướng Dẫn Viên Phòng Tập?

Thực trạng cho thấy, vẫn còn khá nhiều người dễ nhầm giữa hai đối tượng này thậm chí một số ít bạn hiện đang lam việc tại một số phòng tập, trung tâm Fitness/Gym trong công tác huấn luyện, hướng dẫn khách hàng cũng đang dễ ngộ nhận.

Nhiệm vụ của hướng dẫn viên phòng tập là những người chịu trách nhiệm tiếp nhận và hỗ trợ ban đầu khách hàng mới, hướng dẫn khách hàng tham quan và sử dụng trang, thiết bị hiện có của phòng tập, mặt khác có thể hướng dẫn họ thực hiện các bài tập thể dục, thể hình cơ bản trong những ngày đầu tiên nhưng chủ yếu theo kiến thức, kinh nghiệm đang có của bản thân.

Nhưng HLV thì phải nhiều hơn thế, họ là những cá nhân đã có nhiều kinh nghiệm luyện tập (thông qua việc họ đang sở hửu hình thể và sức khỏe tốt), điều đặc biệt khác hoàn toàn với các HDV phòng tập là họ là đã trải qua các lớp đào tạo, huấn luyện chuyên nghiệp về lĩnh vực liên quan. Nhiệm vụ của HLV là những người thầy có khả năng xây dựng chương trình, lộ trình, kế hoạch tập luyện riêng biệt cho từng cá nhân cụ thể về thời gian, phương pháp để từ đó có thể đồng hành và theo dõi sát khách hàng trong suốt quá trình thực hiện mục tiêu nhằm giúp khách hàng cải thiện, duy trì sức khỏe và hình thể một cách an toàn, hiệu quả nhất.

3. Tại sao nên chọn nghề Huấn Luyện Viên cá nhân (PT) cho hướng đi tương lai?

Những năm trở lại đây, khi đời sống của người Việt Nam ngày càng được cải thiện, mức sống ngày càng được nâng lên. Qua đó, nhận thức và nhu cầu về cải thiện sức khoẻ, chăm sóc cơ thể hay như làm đẹp vóc dáng của người Việt cũng ngày một được chú trọng. Việc chăm sóc sức khoẻ bằng cách thay đổi lối sống như tập thể dục thể thao, ăn uống theo chế độ khoa học, duy trì thói quen tốt và thường xuyên kiểm tra sức khoẻ định kỳ đã dần được cải thiện. Tập thể dục đã và đang trở thành một phần quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của đại đa số người Việt.

Theo nghiên cứu năm 2017 của Nielsen, 34% dân số Việt Nam xem việc chăm lo sức khỏe là mối quan tâm trong top đầu. Công ty nghiên cứu thị trường Q&Me công bố năm 2018 thì tại Việt Nam, người Việt đang có xu hướng quan tâm tới hoạt động luyện tập thể thao để duy trì vóc dáng và tăng cường thể lực hơn 5 năm về trước.

Một khảo sát khác do Q&Me vào tháng 5 năm 2021 thực hiện để hiểu thêm về hành vi tập thể dục của người Việt, với số lượng người khảo sát là 1.406 người thường xuyên tập thể dục cơ bản. Ba hình thức luyện tập chính là thể dục (Fitness), thể thao và võ thuật. Fitness là hình thức phổ biến nhất mà người Việt lựa chọn với 83%, thể thao với 37% và võ thuật chiếm 11%.

—————————————-
? THÔNG TIN LIÊN HỆ:
☎️ Hotline: 039 5656 166
? Trụ sở: Lầu 3, Cao Ốc H3, 384 Hoàng Diệu, P.6, Q.4, TP.HCM
? Email: cs@getfit-academy.edu.vn
▶️ Youtube Official Channel : https://bit.ly/3vU5EZó

Bài viết liên quan