Hiểu Rõ Hơn Về Nghề Huấn Luyện Viên Cá Nhân (PT)🔎

1. Định nghĩa:

HLV cá nhân thể hình – Fitness (Personal Trainer – 𝐏𝐓) là những chuyên gia về lĩnh vực thể hình – Fitness. Người có những kiến thức chuyên môn, kỹ năng, kinh nghiệm luyện tập để hỗ trợ, hướng dẫn cho từng đối tượng khách hàng thông qua việc thiết kế chương trình, giáo án tập luyện nhằm đạt mục tiêu về sức khỏe và hình thể có hiệu quả, an toàn và khoa học nhất.

🔎 2. Vậy Để Trở Nên Chuyên Nghiệp, Các Huấn Luyện Viên Phải Được Đào Tạo Như Thế Nào?

Để có thể đảm nhận nhiệm vụ nghề nghiệp, các HLV cần phải được huấn luyện đặc biệt cả về hình thể, kiến thức chuyên môn và rất nhiều các kỹ năng xã hội khác.

🔥 Về Hình Thể – Sức Khoẻ (Điều kiện cần)

Đây là yếu tố cần thiết để một phần xây dựng động lực và tạo niềm tin cho khách hàng về vấn đề hiệu quả của việc tập luyện. “Để huấn luyện tốt cho người khác, trước mắt bạn hãy huấn luyện cho bản thân”, vì qua quá trình đó, bạn sẽ rút ra nhiều kinh nghiệm luyện tập thông qua cảm nhận của bản thân, nó là tiền đề cho việc huấn luyện khách hàng sau này. Tuy nhiên, “Đây chỉ là yếu tố cần thiết nhưng không phải là yếu tố quyết định”. Điều giải thích đơn giản, trong giới thể hình thế giới bạn sẽ thấy đa phần người đứng sau thành công của các ngôi sao về thể hình thế giới đều không phải là người có hình thể đẹp nhưng họ lại “là người rất giỏi để đào tạo người khác trở thành số 1”.

🔥 Về Mặt Kiến Thức (điều kiện bắt buộc và là yếu tố quan trọng nhất)

– HLV cần phải được đào tạo chuyên sâu về cấu tạo cơ thể con người, hiểu rõ nguyên lý, cơ chế hoạt động của sự vận động nhằm giúp việc tập luyện được khoa học và hiệu quả mà quan trọng là sẽ phòng tránh được các chấn thương cho khách hàng. Ngoài ra, họ còn phải được trang bị những kiến thức y học cơ bản về cơ chế hoạt động, vận hành của các cơ quan và thậm chí là hiểu rõ được các bệnh lí như tiểu đường, tim mạch, huyết áp, xương khớp để từ đó, có thể ứng dụng vào việc biên soạn ra kế hoạch, giáo án phù hợp nhất cho từng đối tượng khách hàng.

– Bên cạnh đó, HLV cá nhân còn phải là một Chuyên gia về dinh dưỡng. Tuỳ thuộc vào mục tiêu, tình trạng sức khỏe của từng đối tượng, mà HLV sẽ thiết lập các chế độ dinh dưỡng phù hợp khác nhau giúp khách hàng có được chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học nhằm ngăn ngừa bệnh tật và tối đa hóa hiệu quả của việc tập luyện.

🔥 Về Mặt Kỹ Năng (Điều kiện đủ)

HLV cá nhân phải không ngừng cải thiện được các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết thông qua kinh nghiệm được tích lũy tự nhiên mà còn phải qua đào tạo chuyên nghiệp. HLV cần phải biết tạo sự hứng thú, thổi vào đó ngọn lửa tinh thần, đẩy cao một bầu không khí tràn đầy năng lượng trong từng buổi tập với khách hàng. Giúp họ vượt qua được ngưỡng giới hạn bản thân, xóa bỏ được nỗi sợ hãi, lười biếng, chán nản dễ bỏ cuộc có thể hình thành trong quá trình tập luyện. Do đó, HLV cá nhân cần phải được rèn luyện không ngừng về kỹ năng sư phạm, giao tiếp, ứng xử… để trở thành người thầy, chỗ dựa tinh thần nhất cho khách hàng trong hành trình chinh phục mục tiêu.

🔥 Về Mặt Tâm thức (Điều kiện cần, đủ và bắt buộc)

Phải thật sự đam mê với nghề, làm việc trong sự cống hiến. Có trách nhiệm, uy tín với doanh nghiệp, với khách hàng và với bản thân. Bởi “Tâm HLV ở đâu, sự nghiệp HLV ở đó”.

🔎 4. Vậy đâu là nơi xuất phát điểm vững chắc và tốt nhất cho các bạn đang có đam mê về nghề HLV chuyên nghiệp?

—————————————-
🎖 THÔNG TIN LIÊN HỆ:
☎️ Hotline: 039 5656 166
🏬 Trụ sở: Lầu 3, Cao Ốc H3, 384 Hoàng Diệu, P.6, Q.4, TP.HCM
📧 Email: cs@getfit-academy.edu.vn
🌐 Website: https://www.getfit-academy.edu.vn/
▶️ Youtube Official Channel : https://bit.ly/3vU5EZó
▶️ Zalo Official: https://zalo.me/990688703925789490

Bài viết liên quan