Không sử dụng băng đa khi tập luyện Boxing, Muay Thai, Kick Boxing,…là một trong những sai lầm thường mắc phải của những người mới tập luyện.

Dưới đây là tầm quan trọng của việc xử dụng băng tay quấn khi tập luyện

  1. Bảo vệ khớp ngón tay và cổ tay không bị xảy ra các hiện tượng như: bong gân, trật khớp khi sử dụng các đòn đấm.
  2. Giúp cho găng tay chặt hơn, không bị trượt ra khi sử dụng.
  3. Nếu không dùng băng đa quấn tay, một chấn thương với khớp ngón tay hay cổ tay thì võ sĩ cần ít nhất 2 tuần để chấn thương phục hồi (hoặc lâu hơn).
  4. Và đăc biệt, băng đa quấn tay là nơi thấm hút mồ hôi làm giảm mùi hôi khó chịu khi đeo găng lâu.

Có nhiều kích cỡ quấn tay hiện nay trên thị trường

– Băng đa 2.5m

Đây là loại băng đa quấn tay thường dùng cho các bé từ 6-10 tuổi. Loại băng đa quấn tay này có độ dài khá ngắn vừa với những bàn tay trẻ nhỏ và có độ rộng khoảng 5cm. Bố mẹ không nên quên đeo băng đa cho bé khi tập luyện các môn đối kháng như Muay Thai, Boxing, KickBoxing…

– Băng đa 5m

Đây là loại được nhiều võ sĩ sử dụng nhất và nó cũng thông dụng nhất trên thị trường. Băng đa 5m khá dài, vừa cả với những ai có bàn tay to và bảo vệ cổ tay, bàn tay tốt hơn.

Một số lưu ý khi mua băng đa mà người tập võ nên biết

Sử dụng loại có thể dùng trong máy giặt

Khi mua băng đa, nên xem loại vải này có sử dụng được trong máy giặt thường xuyên không vì băng đa quấn tay là vật dụng bạn cần giặt rất thường xuyên. Lý do bởi nếu không giặt thường xuyên thì chúng sẽ gây ra các mùi hôi khó chịu vì thấm mồ hôi trong quá trình tập. Người tập  nên chọn các loại băng đa làm bằng vải cotton, chúng mềm hơn và vệ sinh cũng dễ dàng hơn.

Để ý đến độ co dãn của băng đa.

Hãy quấn thử băng đa cùng với găng tay boxing để chắc chắn rằng loại băng đa quấn tay đó có độ co dãn tốt và vừa với găng tay bạn đang mang. Cảm giác thoải mái khi sử dụng là điều kiện đầu tiên quyết khi lựa chọn. Đa phần các loại băng đa đều không quá đắt đỏ, nếu có thể, hãy mua cho mình 2 đôi băng đa để tay đổi tốt nhất khi tập luyện.

—————————————-
🎖 THÔNG TIN LIÊN HỆ:
☎️ Hotline: 039 5656 166
🏬 Trụ sở: Lầu 3, Cao Ốc H3, 384 Hoàng Diệu, P.6, Q.4, TP.HCM
📧 Email: cs@getfit-academy.edu.vn
▶️ Youtube Official Channel : https://bit.ly/3vU5EZó

Bài viết liên quan