Liệu bạn có thắc mắc, một huấn luyện viên kiếm được bao nhiêu tiền tại Việt Nam? Hơn hết, trong thời kỳ chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid, mức thu nhập của các huấn luyện viên thể hình đã thay đổi đáng kể.

Bài viết dưới đây Getfit Academy sẽ phần nào giải đáp để chúng ta hiểu rõ hơn về công việc này.

Một thống kê mới nhất của trang Salaryexplorer.com đầu năm 2023

Một người làm Huấn luyện viên cá nhân (PT) ở Việt Nam trung bình kiếm được khoảng 13.200.000 đồng mỗi tháng. Mức lương từ 6.880.000đ (thấp nhất) đến 20.200.000đ (cao nhất) – tính theo năm 2023).

Đây là mức lương trung bình hàng tháng bao gồm tiền nhà, phương tiện đi lại và các phúc lợi khác. Mức lương của Huấn luyện viên cá nhân thay đổi đáng kể dựa trên kinh nghiệm, kỹ năng, giới tính hoặc vị trí. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy bảng phân tích chi tiết dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau.

Sự khác biệt giữa mức lương trung bình và lương trung bình là gì?

Cả hai đều là chỉ số. Mức lương trung bình là chỉ số đánh giá chi phí chung trong ngành dựa trên thu nhập của nhiều PT Gym trong ngành, còn lương trung bình là thu nhập trung bình mà bạn đang được nhận.

Nếu lương của bạn cao hơn cả mức lương trung bình thì bạn đang làm rất tốt. Nếu lương của bạn thấp hơn, thì nhiều người đang kiếm được nhiều tiền hơn bạn và bạn hoàn toàn có thể cải thiện thu nhập của mình bằng nhiều cách. Nếu mức lương của bạn nằm ngang bằng với mức lương trung bình, thì bạn có thể yên tâm rằng công sức mình bỏ ra đang được đền đáp xứng đáng, tuy nhiên nếu bạn tham vọng hơn, đừng ngại ngần học hỏi thêm được mức lương cao hơn.

Hiện tại mức lương trung bình theo giờ của PT Gym tại Việt Nam là khoảng 76.300 VND/ giờ. Bạn có đang được nhận mức lương cao hơn không?

mức lương PT gym tính theo giờ

Tuy nhiên, ở các thành phố khác nhau, các PT Gym cũng sẽ có mức thu nhập khác nhau. Cụ thể các thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh cho mức lương PT Gym cao hơn các thành phố khác.

mức lương PT gym tính tỉnh thành

Kinh nghiệm và tuổi tác ảnh hưởng đến lương của bạn như thế nào?

Mức độ kinh nghiệm là yếu tố quan trọng nhất để xác định mức lương. Đương nhiên, càng nhiều năm kinh nghiệm thì mức lương của bạn càng cao. Chúng tôi đã chia nhỏ mức lương của Huấn luyện viên cá nhân theo cấp độ kinh nghiệm và đây là những gì chúng tôi nhận thấy.

Một Huấn luyện viên Cá nhân có ít hơn hai năm kinh nghiệm kiếm được khoảng 7.810.000 VND mỗi tháng.

Trong khi người có kinh nghiệm từ hai năm đến năm năm sẽ kiếm được 10.500.000 đồng mỗi tháng, cao hơn 34% so với người có kinh nghiệm dưới hai năm.

Trong tương lai, trình độ kinh nghiệm từ 5 đến 10 năm sẽ có mức lương 13.600.000 VND/tháng, cao hơn 30% so với người có kinh nghiệm từ 2 đến 5 năm.

 “Trung bình, mức lương của một người tăng gấp đôi mức lương khởi điểm của họ vào thời điểm họ vượt qua mốc kinh nghiệm 10 năm.”

*Căn cứ vào sự thay đổi bình quân của tiền lương theo thời gian. Mức lương khác nhau tùy từng người.

Ngoài ra, (những) Huấn luyện viên Cá nhân có chuyên môn từ mười đến mười lăm năm sẽ nhận được mức lương tương đương 16.500.000 VND mỗi tháng, cao hơn 21% so với người có kinh nghiệm từ năm đến mười năm.

Nếu kinh nghiệm từ mười lăm năm đến hai mươi năm thì mức lương dự kiến ​​là 18.000.000 đồng một tháng, cao hơn 9% so với người có kinh nghiệm từ mười đến mười lăm năm.

Cuối cùng, những nhân viên có hơn hai mươi năm kinh nghiệm trong nghề được trả lương 19.000.000 đồng một tháng, cao hơn 5% so với những người có từ mười lăm năm đến hai mươi năm kinh nghiệm.

Trình độ học vấn ảnh hưởng đến tiền lương như thế nào?

Tất cả chúng ta đều biết rằng giáo dục đại học đồng nghĩa với một mức lương cao hơn, nhưng bằng cấp có thể thêm bao nhiêu tiền vào thu nhập của bạn? Chúng tôi đã chia nhỏ mức lương của Huấn luyện viên cá nhân theo trình độ học vấn để so sánh.

Khi trình độ học vấn là Trung học phổ thông, mức lương bình quân của Huấn luyện viên cá nhân là 9.420.000 đồng một tháng.

Trong khi những người có Chứng chỉ hoặc Văn bằng được nhận mức lương 10.800.000 đồng/tháng, cao hơn 14% so với những người có bằng Trung học phổ thông.

Người có bằng Cử nhân nhận được mức lương trung bình 15.200.000 VND mỗi tháng, cao hơn 41% so với người có Chứng chỉ hoặc Văn bằng.

Những người có bằng Thạc sĩ được thưởng với mức lương bình quân là 18.400.000 đồng một tháng, cao hơn 21% so với người có bằng Cử nhân.

Mức lương trung bình của Huấn luyện viên Cá nhân chênh lệch theo trình độ học vấn tại Việt Nam.

So sánh lương của Huấn luyện viên Cá nhân theo giới tính

Mặc dù giới tính không nên ảnh hưởng đến lương, nhưng trên thực tế, nó có. Vậy ai được trả nhiều hơn: nam hay nữ? Nhân viên Huấn luyện viên Cá nhân nam tại Việt Nam kiếm được trung bình ít hơn 9% so với các đồng nghiệp nữ của họ.

Tiền thưởng được trao bao nhiêu và thường xuyên như thế nào?

Một huấn luyện cá nhân được coi là một thấp việc thưởng dựa trên do sự tham gia thường hạn chế trong thế hệ doanh thu trực tiếp, với ngoại lệ của khóa học. Những người nhận được tiền thưởng cao nhất thường bằng cách nào đó tham gia vào chu kỳ tạo doanh thu.

73% nhân viên được khảo sát cho biết họ chưa nhận được bất kỳ khoản tiền thưởng hoặc ưu đãi nào trong năm trước đó trong khi 27% nói rằng họ đã nhận được ít nhất một hình thức thưởng bằng tiền.

Những người nhận được tiền thưởng báo cáo tỷ lệ dao động từ 1% đến 3% lương hàng năm của họ.

Phần trăm tăng lương trung bình hàng năm cho huấn luyện viên cá nhân ở Việt Nam

Mức tăng lương hàng năm ở Việt Nam cho (các) Huấn luyện viên Cá nhân là bao nhiêu? Bao lâu thì nhân viên được tăng lương?

Huấn luyện viên Cá nhân ở Việt Nam có khả năng tăng lương khoảng 11% sau mỗi 18 tháng. Mức tăng trung bình hàng năm trên toàn quốc cho tất cả các ngành nghề cộng lại là 9% được cấp cho nhân viên sau mỗi 17 tháng.

Tham gia khoá học HLV Gym – PT Gym ngay để tăng thêm thu nhập!

Nhìn chung mức lương dành cho các huấn luyện viên thể hình cũng khá ổn, đây cũng có thể là cơ hội dành cho các bạn đang tìm kiếm cho mình một nghề nghiệp phụ hoặc nghề chính mà không cần tốn quá nhiều thời gian học tập.

GetFit Academy là một trong những trung tâm đào tạo HLV Fitness – thể hình tốt nhất tại thanh phố Hồ Chí Minh với gần 10 năm kinh nghiệm cùng với đội ngũ giảng viên đào tạo có chuyên môn cao.

Khi tham gia khoá đào tạo PT chuyên nghiệp của Getfit Academy, học viên nhận được:

? 99,9% học viên có VIỆC LÀM ngay sau khi tốt nghiệp.
? Cải thiện sức khoẻ & thay đổi HÌNH THỂ CHUẨN HLV Fitness.
? Chương trình đào tạo chuyên môn cao, chuẩn quốc tế.
? Đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm.
? Hỗ trợ XÂY DỰNG & PHÁT TRIỂN nhân hiệu.
? Tư vấn cho học viên MỞ PHÒNG TẬP GYM.
? Tặng bộ Kits Training và Kits Sale trị giá 750.000đ.
? HỌC 1 ĐƯỢC 5 CHỨNG NHẬN đạt tiêu chuẩn Quốc gia & Quốc tế
? Hỗ trợ trả góp lãi suất 0%.

—————————————-
? THÔNG TIN LIÊN HỆ:
☎️ Hotline: 039 5656 166
? Trụ sở: Lầu 3, Cao Ốc H3, 384 Hoàng Diệu, P.6, Q.4, TP.HCM
? Email: cs@getfit-academy.edu.vn

Bài viết liên quan