Liệu bạn có thắc mắc, một huấn luyện viên kiếm được bao nhiêu tiền tại Việt Nam? Hơn hết, trong thời kỳ chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid, mức thu nhập của các huấn luyện viên thể hình đã thay đổi đáng kể.

Bài viết dưới đây sẽ phần nào giải đáp để chúng ta hiểu rõ hơn về công việc này.

Một thống kê mới nhất của trang Salaryexplorer.com đầu năm 2021

http://www.salaryexplorer.com/salary-survey.php?loc=236&loctype=1&job=663&jobtype=3

*Lương năm 2021 của các HLV cá nhân Việt nam chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid từ bắt đầu từ tháng 5 năm 2021.

Một người làm Huấn luyện viên cá nhân (PT) ở Việt Nam trung bình kiếm được khoảng 13.200.000 đồng mỗi tháng. Mức lương từ 6.880.000đ (thấp nhất) đến 20.200.000đ (cao nhất) – tính theo năm 2021).

Đây là mức lương trung bình hàng tháng bao gồm tiền nhà, phương tiện đi lại và các phúc lợi khác. Mức lương của Huấn luyện viên cá nhân thay đổi đáng kể dựa trên kinh nghiệm, kỹ năng, giới tính hoặc vị trí. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy bảng phân tích chi tiết dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau.

Sự khác biệt giữa mức lương trung bình và mức lương trung bình là gì?

Cả hai đều là chỉ số. Nếu mức lương của bạn cao hơn cả mức trung bình và mức trung bình thì bạn đang làm rất tốt. Nếu mức lương của bạn thấp hơn cả hai, thì nhiều người đang kiếm được nhiều tiền hơn bạn và có nhiều khả năng để cải thiện. Nếu mức lương của bạn nằm giữa mức trung bình và mức trung bình, thì mọi thứ có thể hơi phức tạp. Chúng tôi đã viết một hướng dẫn để giải thích tất cả về các tình huống khác nhau.

1. Kinh nghiệm và tuổi tác ảnh hưởng đến lương của bạn như thế nào?

Mức độ kinh nghiệm là yếu tố quan trọng nhất để xác định mức lương. Đương nhiên, càng nhiều năm kinh nghiệm thì mức lương của bạn càng cao. Chúng tôi đã chia nhỏ mức lương của Huấn luyện viên cá nhân theo cấp độ kinh nghiệm và đây là những gì chúng tôi nhận thấy.

Một Huấn luyện viên Cá nhân có ít hơn hai năm kinh nghiệm kiếm được khoảng 7.810.000 VND mỗi tháng.

Trong khi người có kinh nghiệm từ hai năm đến năm năm sẽ kiếm được 10.500.000 đồng mỗi tháng, cao hơn 34% so với người có kinh nghiệm dưới hai năm.

Trong tương lai, trình độ kinh nghiệm từ 5 đến 10 năm sẽ có mức lương 13.600.000 VND/tháng, cao hơn 30% so với người có kinh nghiệm từ 2 đến 5 năm.

 “Trung bình, mức lương của một người tăng gấp đôi mức lương khởi điểm của họ vào thời điểm họ vượt qua mốc kinh nghiệm 10 năm.”

*Căn cứ vào sự thay đổi bình quân của tiền lương theo thời gian. Mức lương khác nhau tùy từng người.

Ngoài ra, (những) Huấn luyện viên Cá nhân có chuyên môn từ mười đến mười lăm năm sẽ nhận được mức lương tương đương 16.500.000 VND mỗi tháng, cao hơn 21% so với người có kinh nghiệm từ năm đến mười năm.

Nếu kinh nghiệm từ mười lăm năm đến hai mươi năm thì mức lương dự kiến ​​là 18.000.000 đồng một tháng, cao hơn 9% so với người có kinh nghiệm từ mười đến mười lăm năm.

Cuối cùng, những nhân viên có hơn hai mươi năm kinh nghiệm trong nghề được trả lương 19.000.000 đồng một tháng, cao hơn 5% so với những người có từ mười lăm năm đến hai mươi năm kinh nghiệm.

 

2. Trình độ học vấn ảnh hưởng đến tiền lương như thế nào

Tất cả chúng ta đều biết rằng giáo dục đại học đồng nghĩa với một mức lương cao hơn, nhưng bằng cấp có thể thêm bao nhiêu tiền vào thu nhập của bạn? Chúng tôi đã chia nhỏ mức lương của Huấn luyện viên cá nhân theo trình độ học vấn để so sánh.

Khi trình độ học vấn là Trung học phổ thông, mức lương bình quân của Huấn luyện viên cá nhân là 9.420.000 đồng một tháng.

Trong khi những người có Chứng chỉ hoặc Văn bằng được nhận mức lương 10.800.000 đồng/tháng, cao hơn 14% so với những người có bằng Trung học phổ thông.

Người có bằng Cử nhân nhận được mức lương trung bình 15.200.000 VND mỗi tháng, cao hơn 41% so với người có Chứng chỉ hoặc Văn bằng.

Những người có bằng Thạc sĩ được thưởng với mức lương bình quân là 18.400.000 đồng một tháng, cao hơn 21% so với người có bằng Cử nhân.

Mức lương trung bình của Huấn luyện viên Cá nhân chênh lệch theo trình độ học vấn tại Việt Nam.

3. So sánh lương của Huấn luyện viên Cá nhân theo giới tính

Mặc dù giới tính không nên ảnh hưởng đến lương, nhưng trên thực tế, nó có. Vậy ai được trả nhiều hơn: nam hay nữ? Nhân viên Huấn luyện viên Cá nhân nam tại Việt Nam kiếm được trung bình ít hơn 9% so với các đồng nghiệp nữ của họ.

4. Tiền thưởng được trao bao nhiêu và thường xuyên như thế nào?

Một huấn luyện cá nhân được coi là một thấp việc thưởng dựa trên do sự tham gia thường hạn chế trong thế hệ doanh thu trực tiếp, với ngoại lệ của khóa học. Những người nhận được tiền thưởng cao nhất thường bằng cách nào đó tham gia vào chu kỳ tạo doanh thu.

73% nhân viên được khảo sát cho biết họ chưa nhận được bất kỳ khoản tiền thưởng hoặc ưu đãi nào trong năm trước đó trong khi 27% nói rằng họ đã nhận được ít nhất một hình thức thưởng bằng tiền.

Những người nhận được tiền thưởng báo cáo tỷ lệ dao động từ 1% đến 3% lương hàng năm của họ.

5. Phần trăm tăng lương trung bình hàng năm cho huấn luyện viên cá nhân ở Việt Nam

Mức tăng lương hàng năm ở Việt Nam cho (các) Huấn luyện viên Cá nhân là bao nhiêu? Bao lâu thì nhân viên được tăng lương?

Huấn luyện viên Cá nhân ở Việt Nam có khả năng tăng lương khoảng 11% sau mỗi 18 tháng. Mức tăng trung bình hàng năm trên toàn quốc cho tất cả các ngành nghề cộng lại là 9% được cấp cho nhân viên sau mỗi 17 tháng.

6. Huấn luyện viên cá nhân và các công việc khác

Mức lương trung bình cho Huấn luyện viên Cá nhân thấp hơn 6% so với Mức lương cho Giải trí và Thể thao. Ngoài ra, mức lương Giải trí và Thể thao thấp hơn 18% so với Mức lương của Tất cả các Công việc.

—————————————-
🎖 THÔNG TIN LIÊN HỆ:
☎️ Hotline: 039 5656 166
🏬 Trụ sở: Lầu 3, Cao Ốc H3, 384 Hoàng Diệu, P.6, Q.4, TP.HCM
📧 Email: cs@getfit-academy.edu.vn
▶️ Youtube Official Channel : https://bit.ly/3vU5EZó

 

Bài viết liên quan